Chúng ta vẫn ngại ngần khi sử dụng trứng trong thực đơn hàng ngày. Nhưng một nghiên cứu mới sẽ khiến nhiều người yêu thích trứng cảm thấy nhẹ nhõm. Bạn có thể thưởng thức một quả trứng mỗi ngày mà không phải lo lắng về trái tim của mình.
Mahshid Deh Afghanistan, tác giả của nghiên cứu cho biết: "Lượng trứng vừa phải, khoảng một quả trứng mỗi ngày ở hầu hết mọi người, không làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch hoặc tử vong ngay cả khi người dùng có tiền sử bệnh tim mạch hoặc tiểu đường". Mahshid là một điều tra viên tại Viện nghiên cứu sức khỏe dân số (PHRI) của Đại học McMaster ở Hamilton, Canada.
Nghiên cứu, phân tích dữ liệu của hơn 177.000 người, được tài trợ bởi nhiều cơ quan y tế của chính quyền tỉnh ở Ontario và các nhóm phi lợi nhuận tập trung vào sức khỏe tim mạch. Nó không nhận được tài trợ từ ngành công nghiệp trứng.
Nhóm của Afghanistan đã nghiên cứu dữ liệu từ ba nghiên cứu quốc tế lớn, dài hạn, tất cả được thực hiện tại PHRI. Ba nghiên cứu liên quan đến những người có mức thu nhập khác nhau sống ở 50 quốc gia trên sáu lục địa, vì vậy kết quả được áp dụng rộng rãi, các nhà nghiên cứu cho biết.
Hầu hết những người trong các nghiên cứu đã tiêu thụ khoảng 1 quả trứng mỗi ngày. Điều này cho thấy mức tiêu thụ này là an toàn, Deh Afghanistan nói.
"Ngoài ra, không có mối liên quan nào được tìm thấy giữa lượng trứng và cholesterol trong máu, các thành phần của nó hoặc các yếu tố nguy cơ khác", cô nói trong một bản tin mới của McMaster. "Những kết quả này là mạnh mẽ và áp dụng rộng rãi cho cả những người khỏe mạnh và những người mắc bệnh tim mạch."
Trứng là một nguồn dinh dưỡng thiết yếu rẻ tiền, nhưng một số hướng dẫn dinh dưỡng đã khuyên mọi người nên ăn ít hơn ba quả trứng mỗi tuần, do lo ngại chúng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Nhưng như điều tra viên chính của nghiên cứu Salim Yusuf đã chỉ ra, các nghiên cứu trước đây về trứng và sức khỏe đã mang lại kết quả mâu thuẫn.
Điều này là do hầu hết các nghiên cứu này có quy mô tương đối nhỏ hoặc vừa phải và không bao gồm các cá nhân từ nhiều quốc gia.
Hai chuyên gia về dinh dưỡng và sức khỏe tim mạch của Hoa Kỳ đã đồng ý rằng có lẽ đã đến lúc - một lần nữa - để cho trứng được tỏa sáng. Nghiên cứu rất lớn này cho thấy rõ. chứng minh rằng mọi người có thể tiêu thụ một quả trứng mỗi ngày mà không có bất kỳ nguy cơ tim mạch nào.
Các nhà nghiên cứu tin rằng trứng là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và ông nhấn mạnh rằng không có tác dụng xấu nào ở đây, ngay cả ở những người đã bị bệnh tim hoặc đang dùng thuốc.
Trứng có mức cholesterol cao, nhưng chúng cũng rất bổ dưỡng theo những cách khác. Chúng có nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cũng như chứa protein chất lượng rất cao. Lòng trắng trứng chứa hầu hết protein, lòng đỏ chứa sắt, phốt pho, vitamin tan trong chất béo bao gồm vitamin D, vitamin B, chất béo lành mạnh và các chất dinh dưỡng có giá trị khác."
Nghiên cứu được công bố gần đây trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ.
Mahshid Deh Afghanistan, tác giả của nghiên cứu cho biết: "Lượng trứng vừa phải, khoảng một quả trứng mỗi ngày ở hầu hết mọi người, không làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch hoặc tử vong ngay cả khi người dùng có tiền sử bệnh tim mạch hoặc tiểu đường". Mahshid là một điều tra viên tại Viện nghiên cứu sức khỏe dân số (PHRI) của Đại học McMaster ở Hamilton, Canada.
Nghiên cứu, phân tích dữ liệu của hơn 177.000 người, được tài trợ bởi nhiều cơ quan y tế của chính quyền tỉnh ở Ontario và các nhóm phi lợi nhuận tập trung vào sức khỏe tim mạch. Nó không nhận được tài trợ từ ngành công nghiệp trứng.
Nhóm của Afghanistan đã nghiên cứu dữ liệu từ ba nghiên cứu quốc tế lớn, dài hạn, tất cả được thực hiện tại PHRI. Ba nghiên cứu liên quan đến những người có mức thu nhập khác nhau sống ở 50 quốc gia trên sáu lục địa, vì vậy kết quả được áp dụng rộng rãi, các nhà nghiên cứu cho biết.
Hầu hết những người trong các nghiên cứu đã tiêu thụ khoảng 1 quả trứng mỗi ngày. Điều này cho thấy mức tiêu thụ này là an toàn, Deh Afghanistan nói.
Trứng là nguyên liệu cho nhiều món ăn yêu thích
"Ngoài ra, không có mối liên quan nào được tìm thấy giữa lượng trứng và cholesterol trong máu, các thành phần của nó hoặc các yếu tố nguy cơ khác", cô nói trong một bản tin mới của McMaster. "Những kết quả này là mạnh mẽ và áp dụng rộng rãi cho cả những người khỏe mạnh và những người mắc bệnh tim mạch."
Trứng là một nguồn dinh dưỡng thiết yếu rẻ tiền, nhưng một số hướng dẫn dinh dưỡng đã khuyên mọi người nên ăn ít hơn ba quả trứng mỗi tuần, do lo ngại chúng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Nhưng như điều tra viên chính của nghiên cứu Salim Yusuf đã chỉ ra, các nghiên cứu trước đây về trứng và sức khỏe đã mang lại kết quả mâu thuẫn.
Điều này là do hầu hết các nghiên cứu này có quy mô tương đối nhỏ hoặc vừa phải và không bao gồm các cá nhân từ nhiều quốc gia.
Hai chuyên gia về dinh dưỡng và sức khỏe tim mạch của Hoa Kỳ đã đồng ý rằng có lẽ đã đến lúc - một lần nữa - để cho trứng được tỏa sáng. Nghiên cứu rất lớn này cho thấy rõ. chứng minh rằng mọi người có thể tiêu thụ một quả trứng mỗi ngày mà không có bất kỳ nguy cơ tim mạch nào.
Các nhà nghiên cứu tin rằng trứng là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và ông nhấn mạnh rằng không có tác dụng xấu nào ở đây, ngay cả ở những người đã bị bệnh tim hoặc đang dùng thuốc.
Trứng có mức cholesterol cao, nhưng chúng cũng rất bổ dưỡng theo những cách khác. Chúng có nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cũng như chứa protein chất lượng rất cao. Lòng trắng trứng chứa hầu hết protein, lòng đỏ chứa sắt, phốt pho, vitamin tan trong chất béo bao gồm vitamin D, vitamin B, chất béo lành mạnh và các chất dinh dưỡng có giá trị khác."
Nghiên cứu được công bố gần đây trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ.
Nhận xét
Đăng nhận xét